Thực hiện kế hoạch số 63/KH-BCĐ ngày 17/4/2023 của BCĐ ATTP xã Sơn Lễ về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Từ ngày 17/5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành xã về bảo đảm an toàn thực phẩm do Trạm Y tế xã chủ trì phối hợp với UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thế xã Sơn Lễ đã tiến hành kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống;các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 có chủ đề Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” được diễn ra từ ngày 15/4-15/5. An ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng, cấp bách; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ ngưởi dân, chất lượng giống nòi dân tộc. Vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm trước hết cần tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người quản lý, người nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sản phẩm do mình quản lý, sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng.... Để thích nghi với tình hình hiện nay, cần phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm, nguyên liệu chế biến và bao bì chứa đựng thực phẩm. Kiểm tra quy trình sản xuất, việc tuân thủ thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, thời điểm này là đầu mùa hè khi mà nhiệt độ thời tiết tăng cao thì vấn đề bảo quản thực phẩm cũng được Đoàn kiểm tra chú trọng kiểm tra. Tính đến nay, đoàn kiểm tra đã kiểm tra được 32 cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Trong đó có 7 hàng ăn, và 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm).

Đoàn kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống; sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần bố trí  bảo đảm khu vực phục vụ ăn uống được thông thoáng và có đầy đủ dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho nhân viên và khách hàng và các hồ sơ liên quan. 

Thông qua việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn mới được ban hành, sửa đổi bổ sung và đề nghị các cơ sở thực phẩm nghiêm túc thực hiện. Đồng thời cũng yêu cầu các cơ sở có vi phạm, tồn tại khắc phục ngay và thực hiện đầy đủ các hướng dẫn của đoàn kiểm tra liên ngành./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 189.773
    Online: 38