Sáng ngày 10/4/2023, UBND xã, Công an xã Sơn Lễ, Hạt kiểm lâm Hương Sơn tiến hành bàn giao 01 cá thể Cu li nhỏ cho đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể Cu li trên có tên khoa học là Nycticebus pymaeus, thuộc nhóm IB, nhóm động vật rừng nguy cấp cần bảo vệ; được gia đình anh Nguyễn Trọng Thể, sinh năm 1992, HKTT thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ phát hiện ngày 09/4/2023 trong vườn nhà. Sau khi biết đây là động vật rừng quý hiếm, gia đình anh Thể đã báo cáo UBND, Công an xã để bắt giữ, bảo vệ trước khi đưa về tự nhiên. Công an xã Sơn Lễ biểu dương ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ động vật rừng, quý hiếm và chúc gia đình anh sức khoẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, Nhân dân khi phát hiện động vật quý hiếm, nguy cấp cần báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng, không được săn bắt, giết, vận chuyển buôn bán trái phép nếu không tùy mức độ vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự.