Chiều ngày 28/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Sơn Lễ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự Đại hội.

Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội ở  huyện có đồng chí Phan Thị Hoài Thương - HUV, Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Cù Bích Thuận - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Sơn Lễ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong cụm, đại diện các doanh nghiệp, cùng các đoàn viên Công đoàn xã Sơn Lễ.

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Báo cáo tại Đại hội.

Công đoàn cơ sở xã Sơn Lễ có 27 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã được chuẩn hóa với 20 đồng chí có trình độ Đại học, Cao đẳng, 4 đồng chí có trình độ Trung cấp, 1 đồng chí sơ cấp.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, hiến đất làm các công trình phúc lợi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Năm 2020, xã Sơn Lễ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua có nhiều đoàn viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đối với tập thể trong nhiệm kỳ qua, năm 2018, 2019 được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen, năm 2020 được liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen. Năm 2021được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen, năm 2022 được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen và được BTV huyện Ủy tặng giấy khen trong phong trào “ Dân vận khéo”. Trong những năm qua công đoàn xã luôn chú trọng xây dựng công sở văn hóa. Năm 2021 được công nhận đơn vị Văn hóa.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Sơn Lễ, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Đồng chí Cù Bích Thuận - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Phạm Đình Vượng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cù Bích Thuận - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Phạm Đình Vượng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Sơn Lễ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lê Đình Khôi được các đại biểu tín nhiệm bầu  giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Sơn Lễ, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.